MÓN TRUNG

Thịt kho tàu

Vật liệu:


- 1 ký thịt bắp đùi (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)
- 1 trái dừa tươi
- 2 phần chén nước mắm ngon
- 6 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê muối ...
- 5 tép tỏi lớn
- 3 củ hành


Cách Làm:


Mua thịt bắp đùi dính cho ngon về cạo rửa cho sạch xắt miếng vuông độ 6 phân để trên rổ cho thật ráo nước, đem ướp muối, đường cho đều để độ 2 tiếng đồng hồ, lấy soong đựng nước dừa và 2 chén nước nóng thật sôi.


Lấy nửa thau nước lạnh rửa từng miếng thả vô nước dừa đang sôi, để lửa riu riu, lấy nắp đậy hở phân nửa.


Khi nước dừa cạn chừng phân nửa, đổ 2 phần chén nước mắm vô rồi cứ để lửa sôi riu riu trở thịt cho đều, khi thịt vừa có màu thì trở thường xuyên. Bằm tỏi cho nhuyển với củ hành trộn cho đều khi nước còn sắp sắp cạn cho vô 3 chén nước sôi, cũng để lửa cho sôi riu riu cho đến khi thịt mềm. Khi thịt trong và nước cũng trong, rất ngon và thơm.


Chú ý: Nếu kho để dành lâu thì đừng có bỏ tỏi và hành.

About Unknown

1 Nhận Xét:

  1. 100+ Ẩm Thực Châu Á - Các Món Ngon Châu Á Dễ Làm. Với ẩm thực châu á - Các Món Ngon Châu Á Dễ Làm - Tổng hợp các món ăn, thực đơn món ngon châu âu , độc lạ vị, phù hợp với hầu hết khẩu vị người Á Đông với mâm cơm gia đình cuối tuần

    ReplyDelete

Powered by Blogger.