ẨM THỰC MIỀN TRUNG

Tré Heo


Vật liệu :- 300 g thịt ba rọi
- 200g thịt đầu heo
- 50g riềng
- 10 g tỏi
- 100 g mè trắng
- Đưòng, Muồi, Thính gạo
- Lá ổi non, lá chuối, cọng rơm, giây lạt

Chuẩn bị:
- Thịt ba rọi và thịt đầu đem cạo rửa sạch để ráo, sau đó đem 2 thứ luộc chín , để nguôi
- Riềng gọt vỏ, thái chỉ
- Tỏi đem bóc vỏ, giã nát
- Mà đem rang vàng
- Đường phèn hay đường cát giã mịn
- Lá ổi và lá chuối đem lau sạch, phơi nắng cho mềm , dể gói

Cách làm:
- Hai thứ thịt sau khi đã luộc chín đem cắt miếng mỏng nhỏ như ngón tay hoặc xắt chỉ càng ngon
- Trộn thịt + 1 muỗng súp thính +2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê muối+ riềng+ tỏi+ mè trộn tất cả thật đều.
- Nắm thịt thành từng nắm như quả cóc, bỏ thịt vào lá chuối có trải sẵn lá ổi, cuốn tròn thịt. Dùng 1 lớp lá chuối xé nhỏ giống như cách làm nem, quấn ngang viên tré, túm gọn 2 đầu, cột chặt. Treo chùm tré vào nơi thoáng, để 3 ngày , tré chua , dùng được.

Tré Bò:
- Tré bò được làm giống như tré heo nhưng trong đó phân lượng heo và thịt bò được pha bằng nhau.
- 300g thịt ba rọi
- 300g thịt bò.
Hai thứ thịt được đem chiên chín, xắt chỉ.
- Trộn thịt và gói y như tré heo

About Unknown

0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.