ẨM THỰC MIỀN NAM

Bánh Tiêu ( cách 2 )

Nguyên liệu (cho Bột Cái)

- 60 ml. nước lạnh
- 50 grs bột Mì
- Nửa muỗng cafe Bột khai (Powered Ammonia)
Trộn chung các thứ để 24 tiếng sau đó mới làm bánh tiêu được.


Nguyên liệu (cho Bánh Tiêu)

- 100 grs mè trắng
- 100 ml nước lạnh
- 60 grs đuờng vàng (brown sugar)
- Nửa nuỗng nhỏ muối
- Nửa muỗng nhỏ Baking soda
- 50 grs bột cái
- 250 grs bột mì (All purpose flower)

Cách làm:

Quậy đường và nước cho tan rồi cho Baking Soda và bột cái vào hoà tan, đổ bột vào nhồi, ủ 1 tiếng đồng hồ, đem ra lăn trỏn (như cái chày), ngắt khúc, thấm mè xong bỏ vào dĩa, lấy khăn đậy ủ thêm 15 phút nữa. Sau đem cán ngang 1 lần rồi cán dọc một lần cho tròn cái bánh (nhớ cán phía có mè).
Cho nhiều dầu vào chảo, đun thật sôi (lửa vừa), cán xong cái nào bỏ ngay vào chảo rán liền cái đó.
Nên nhớ lửa nhỏ thì bánh không nở, mà lửa to quá bánh cũng không nở.
Bánh vàng rồi thì vớt ra vỉ cho ráo dầu. 

About Unknown

0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.