ẨM THỰC MIỀN NAM

Bánh trái vải

Bánh trái vải với vị ngọt, béo của chocolate, bơ, sữa và hương thơm của nước hoa bưởi, lá dứa có thể dùng tráng miệng sau bữa cơm hay trong tiệc trà.


*** Nguyên liệu: (Cho 10 người ăn)

- Bột mì: 200g
- Bột năng: 100g
- Nước cốt dừa: 150g
- Sữa đặc: 2 muỗng súp
- Chocolate: 20g
- Ðường xay: 150g
- Ðường trắng: 100g
- Bơ: 50g
- Lá dứa: 200g
- Mứt sen: 100g
- Ðậu xanh: 100g
- Bột bánh dẻo: 1 muỗng súp
- Nước hoa bưởi: 1 muỗng súp;
- 2 lòng đỏ trứng gà luộc chín.

*** Thực hiện:

Nhân bánh: Hạt sen cắt hạt lựu. Ðậu xanh ngâm nước, đãi vỏ, nấu chín, tán nhuyễn. Cho đường bắc lên bếp sên gần đặc, cho hạt sen vào trộn đều, nhắc xuống. Cho bột bánh dẻo với nước hoa bưởi vào trộn đều. Chia làm 20 viên nhỏ vo tròn.

Vỏ bánh: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc 2cm. Trứng gà luộc chín, lấy lòng đỏ cà nhuyễn, đem rây lại. Hoà đường xay, nước cốt dừa với nhau, rưới nước dừa với chocolate để không đóng cục, quậy đều bắc lên bếp nấu, nhắc xuống để nguội. Rang bột năng, bột mì, lá dứa cho đến khi lá dứa giòn là bột chín. Nhắc xuống, rây bột, bỏ lá dứa, để bột nguội.

Trộn bột và nặn bánh: Lòng đỏ trứng gà + 1/2 bơ (chừa 1/2 bơ để thoa khuôn) + sữa đặc trộn đều, rưới nước đường vào từ từ. Bột dẻo vừa nắn là được, chia làm 20 phần. Lấy từng phần nắn dẹp, cho nhân vào, đổ ra khuôn hình trái vải, xếp bánh ra dĩa.

About Điện Thoại Cũ Giá Rẻ


1 Nhận Xét:

  1. Tết là một dịp hết sức ý nghĩa và quan trọng với mọi người dân Việt Nam, đây cũng là lúc để những nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc được thể hiện rất rõ ràng, đặc biệt là ẩm thực. Bởi vì văn hoá banh trung thu mỗi miền sẽ có sự khác biệt nhất định tạo nên sự đa dạng hấp dẫn cho chúng ta. Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu đến bạn 10 mon ngon ngay tet mien bac đặc sắc nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

    ReplyDelete

Powered by Blogger.