ẨM THỰC MIỀN NAM

Bưởi trộn khô mực

Nguyên liệu:
-02 trái bưởi (cộng khoảng 1,5 kg)
-300g mực khô
-200g nem Huế (nem chua)
-Tỏi, ớt, đường, nước mắm

Thực hiện:
Lột bưởi lấy phần cơm, bẻ thành miếng vừa ăn
Mực nướng chín, đập dập, xé tơi
Nem Huế xắt lát mỏng
Ớt và tỏi băm nhuyễn cho vào chén, thêm 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm, khuấy đều cho tan đường
Trộn đều bưởi, mực, nem và nước mắm vớI nhau (nhẹ tay để bưởi không bị dập nát)
Trang trí bằng ớt tỉa hoa
Dọn ăn với bánh phồng tôm


(không muốn nhóm bếp thì thay tôm khô vào. HD thường hay làm cách này lắm) 

About Unknown

0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.