ẨM THỰC MIỀN NAM

Cá chẽm chiên giòn sốt xí muội

Nguyên liệu: 1 con cá chẽm 600-800g,
100g thịt nạc dăm,
50g cá thát lát,
50g giò sống,
5 tai nấm mèo,
1 củ cà rốt,
2 quả cà chua, ớt, ngò,
100g xà lách, củ hành khô, củ hành tây, tỏi, muối, tiêu, đường,
5 muỗng tương cà,
1 muỗng tương xí muội,
1 muỗng dầu hào,
1 muỗng dầu mè, giấm, xì dầu, dầu ăn.

Thực hiện:
Cá làm sạch rút xương, ướp với tiêu, muối, đường, hành tỏi băm nhỏ, dầu hào, dầu mè.
Nấm mèo ngâm nước rửa sạch xắt sợi, thịt nạc băm nhuyễn, cá thát lát đánh dai, giò sống trộn đều ướp chút tiêu, hành tỏi băm, rồi nhồi vào giữa bụng cá dùng chỉ cột sơ lại.
Đun sôi dầu ăn cho cá vào chiên vàng trên lửa vừa, trở đều hai mặt cho vàng giòn.
Hành tây thái lát mỏng, cà rốt tỉa hoa thái mỏng ngâm giấm đường, ớt, cà chua tỉa hoa.

* Làm nước sốt:
phi hành tỏi thơm, cho tương cà, tương xí muội vào xào đều cho xì dầu, giấm vào và nếm vừa ăn, tắt bếp.

Thưởng thức:
Cho cá ra đĩa lót rau xà lách và hành tây ngâm giấm, trang trí thêm cà, ớt tỉa hoa cho đẹp rưới nước sốt lên hoặc dùng nước sốt để chấm.
Dùng nóng.

About Unknown

0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.