ẨM THỰC MIỀN NAM

Cá lóc xào gừng


Vật liệu

- Cá lóc tươi đã đánh vẩy, lạng bỏ xương vây, lạng hai bên xương sống. Thái mỏng cỡ 1.0 mm-1.5mm. 
Nếu các bạn ở xa quê nhà, khg tìm được cá lóc, thì các bạn có thể thế vào cá nào, có thịt đừng bở quá, thịt phải chắc như cá saumon, cá lotte
-1 củ hành lớn thái nhỏ,
- Vài cọng hành lá xắt dài cọng ( 3 cm )+ ngò xắt từng nhỏ lắm
- 1 cục gừng nhỏ thái chỉ - nhiều hay ít tuỳ người ăn
- 1/2 muổng cà phê tương ớt ( nếu thích cay thì để thêm 1 trái ớt xắt nhỏ )
- Nước mắm ngon, bột ngọt, tiêu, muối

Cách làm

Cho 2 muổng súp dầu vào chảo, đợi cho dầu nóng thì bỏ hành củ, gừng xào cho hành chín

Cá cho vào chảo. Nêm vào cá cho mắm bột ngọt , muối, tiêu, ớt vào đảo đều. Khi đã chín thì cho hành, ngò vào

Xúc ra dĩa, trải lên vài khúc hành lá, vài cọng ngò cho đẹp mắt

... Ăn với cơm trắng, dưa leo

About Unknown

0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.