ẨM THỰC MIỀN NAM

Chả nướng chay

Món chả nướng chay có thể dùng với bún, cơm hay bánh mì đều được. Khi ăn dọn kèm salad hay dưa leo và đồ chua.

Nguyên liệu:

- Một gói chả chay khô (loại này làm bằng tàu hũ ky), thái lát, ngâm khoảng 30 phút cho nở mềm, vớt ra vắt ráo nước

- Sả băm nhuyễn

- Ớt băm

- Tỏi tây lấy củ, băm nhuyễn

- Vừng trắng

- Dầu hào, dầu ăn

- Xì dầu, muối, tiêu, đường

Thực hiện:

Trộn đều hỗn hợp gồm: sả băm, tỏi tây, ớt, vừng trắng, xì dầu, muối, tiêu, đường, dầu hào, dầu ăn

Ướp chả với hỗn hợp trên, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị. Thỉnh thoảng, dùng tay trộn đều. Khi trộn nhó bóp nhẹ cho miếng chả ngấm gia vị.

Xếp chả vào vỉ, nướng vàng đều hai mặt

About Unknown

0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.