ẨM THỰC MIỀN NAM

Chè Ðậu Xanh

Vật Liệu và Chuẩn Bị:


Đậu xanh khô 250 g, đừường cát trắng 200 g, vani một ít.

Cách Làm và Trình Bày:

Cách làm:

Đậu xanh ngâm vào nưước ấm đến khi ngấm thì đãi cho sạch vỏ. Cho đỗ vào nồi ninh đến khi đỗ thật chín. Cho đưường vào tiếp tục ninh đến khi đậu sánh (chú ý: sau khi cho đưường vào đảo nhẹ tay để hạt đỗ không bị dính xuống đáy nồi, khê). Bắc ra cho một chút vani vào để nguộị Món này ăn nóng hay để nguội bỏ đá đều ngon.
Chè phải sánh, thoảng thơm mùi vani, mầu ánh vàng đẹp mắt, đỗ ngọt vừa đủ.

About Unknown

0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.