ẨM THỰC MIỀN NAM

Cơm Sen Cung Đình


Nguyên liệu

( 4 người )

Gạo thơm: 200g; hạt sen tươi: 60g, luộc chín; cà rốt:50g, cắt hạt lựu; hành lá: 10g, cắt nhỏ; dừa xiêm: 1 trái; xá xíu: 100g, cắt hạt lựu; tôm: 150g, luộc chín lột vỏ; hột vịt muối: 2 trứng, luộc chín; ớt bột: 1/2 muỗng cà phê; gia vị: bột nêm, muối, tiêu, tỏi; dầu ăn: 1 muỗng canh.

CÁCH LÀM:

Dùng nước dừa xiêm hấp với gạo thành cơm.
Lấy tròng đỏ trứng vịt muối trộn cơm.
Cho dầu vào chảo phi với tỏi, sau đó cho tôm, xá xíu, cà rốt, hạt sen vào xào; nêm muối, tiêu, hạt nêm, ớt bột.
Cho cơm để nguội vào đảo đều với các món trên, nêm lại cho vừa ăn.
Chia cơm thành 4 phần gói bằng 4 lá sen, trước khi ăn hấp các gói cơm, cơm sẽ mềm và có mùi thơm của sen.

 (Bếp trưởng NGUYỄN NGUYÊN TRANG, nhà hàng Hoa Hồng )


About Unknown

0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.