CÁC LOẠI SỐT

công thức trộn dầu-giấm lắm


Nguyên liệu:

240ml dầu oliu (*)
120ml giấm (*) (mình dùng giấm táo của Heinz mua trong metro)
1 thìa soup mustard (mình thường dùng chai mù tạt màu vàng )
1/2 thìa cafe muối (*)
1/2 thìa cafe đường (*)
1/4 thìa cafe tiêu đen xay nhỏ
3-4 nhánh tỏi (*)
1/2 thìa cafe oregano
1/2 thìa cafe rosemary

Những nguyên liệu đánh dấu * là bắt buộc phải có cho một dung dịch trộn salat cơ bản
Những nguyên liệu còn lại, cho thêm tùy ý, nhưng nếu có sẽ cho hương vị dầu-giấm rất thơm ngon.

Cách làm:

1. cho giấm, mustard, muối, đường, tiêu đen, tỏi, lá oregano, lá rosemary vào máy xay sinh tố, đóng nắp, bật nút khoảng vài chục giây.

2. Tắt máy, nếm hỗn hợp trong máy xay cho vừa miệng.

3. Mở cái nắp nhỏ nhỏ trên đỉnh máy xay ra, bật máy xay ở mức nhỏ nhất, từ từ rót dầu oliu vào cho tới khi dầu trộn thật đều vào trong hỗn hợp thành một hỗn hợp hơi nhớt nhớt, đặc đặc.

4. trút vào lọ, đậy nắp, để trong tủ lạnh dùng dần, trước khi ăn, lắc đều lọ và trút vào rau củ quả đã chuẩn bị sẵn, trộn đều, để ngấm từ 5-10 phút -----------chén thôi.

Mùa này, hoa quả đang có nhiều, mình thường trộn hỗn hợp rau củ thế này: dưa chuột (2 quả), cà chua (1 quả, bỏ hạt), Bơ (1/3 quả), ớt ngọt (1/4 quả), dứa (1/8 quả), rau xà lách lót đĩa hoặc thái nhỏ chừng 2 đốt ngón tay (3-4 lá).

Hỗn hợp rau-củ thì đa dạng lắm, có thể cho thêm táo, lê, củ đậu, thịt nguội, ....., sao cho hợp với ý bạn.

Đây là hình chai giấm



còn đây là hình chai mù tạt
Chỉnh sửa lần cuối bởi tóc.tết.đuôi.sam ; 15/04/2009 vào lúc 09:23 AM.

About Unknown

0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.