Dù là tiết trời có hơi se lạnh nhưng món kem trộn dâu tây này mình vẫn khoái. Vị ngọt mát của kem và dâu tây hòa quyện khiến cho món ăn hấp dẫn hơn nhiều.
1. Nguyên liệu
- 250g kem pho mát
- 6-8 thìa đường trắng
- 1 thìa vani
- 1 cốc kem đặc
- 2-3 chén dâu tây
2. Cách làm
Trong máy xay, cho kem pho mát, đường, vani vào trộn đều cho đến khi nhuyễn mịn.
Trong bát khác, cho kem đặc vào khuấy đều tay cho chúng được đánh mịn.
Kết hợp hai hỗn hợp đã trộn trên với nhau cho đều.
Dâu tây rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Nếu không có dâu tây, có thể thay bằng loại quả khác tùy ý bạn. Cuối cùng, cho dâu tây vào dưới cốc, sau đó đổ kem lên và tiếp tục cho dâu tây lên trên cho đến khi đầy cốc.
Nếu có lá bạc hà tươi, bạn có thể trang trí bên trên. Nếu không ăn ngay, bạn có thể để vào trong tủ lạnh trước khi thưởng thức. Món này dù trời có hơi se lạnh nhưng vẫn hấp dẫn đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
1. Nguyên liệu
- 250g kem pho mát
- 6-8 thìa đường trắng
- 1 thìa vani
- 1 cốc kem đặc
- 2-3 chén dâu tây
2. Cách làm
Trong máy xay, cho kem pho mát, đường, vani vào trộn đều cho đến khi nhuyễn mịn.
Trong bát khác, cho kem đặc vào khuấy đều tay cho chúng được đánh mịn.
Kết hợp hai hỗn hợp đã trộn trên với nhau cho đều.
Dâu tây rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Nếu không có dâu tây, có thể thay bằng loại quả khác tùy ý bạn. Cuối cùng, cho dâu tây vào dưới cốc, sau đó đổ kem lên và tiếp tục cho dâu tây lên trên cho đến khi đầy cốc.
Nếu có lá bạc hà tươi, bạn có thể trang trí bên trên. Nếu không ăn ngay, bạn có thể để vào trong tủ lạnh trước khi thưởng thức. Món này dù trời có hơi se lạnh nhưng vẫn hấp dẫn đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 Nhận Xét:
Post a Comment