HÀN QUỐC

Thịt heo xào kim chi

1. Nguyên liệu
    - 1 chén kim chi cải thảo
    - 200gr thịt ba chỉ
    - Dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc
2. Cách làm 
Bước 1
Kim chi cải thảo cắt ngang rộng khoảng 1cm.
Thịt heo thái miếng dày 0.5cm.

Bước 2
Đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho thịt heo vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm. 
Tiếp theo cho kim chi vào xào cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Thêm 1 thìa ớt bột đỏ Hàn Quốc (loại ớt này không cay mà chỉ tạo màu cho đẹp), 1 ít tương ớt, đảo đều. 
Cho ½ bát nước vào, đun tiếp chừng 10 - 15 phút cho kim chi và thịt chín mềm, nước cạn còn sền sệt là được. 
Múc ra bát ăn nóng với cơm.

Mách nhỏ: 
Bạn nên sử dụng kim chi vừa tới, tránh loại lên men quá sẽ bị chua. Kim chi đã có ướp ngọt nên bạn không cần cho đường khi xào.

Theo Món ngon Việt Nam

About Unknown

0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.