THỦ THUẬT BLOG

TẠO MENU NGANG ĐẸP CHO BLOGSPOT

     Hôm nay, Caocongkien 360 giới thiệu với các bạn cách tạo menu ngang đơn giản (không có menu con xổ xuống). Đặc điểm nổi bật của menu này là đơn giản, đẹp, cài đặt dễ dàng mà không cần phải chèn code vào HTML của blog. Thích hợp với những blog có ít chuyên mục, đặc biệt là các mẫu mặc định của Blogspot và các bạn mới lập blog. Các bạn có thể xem trước mẫu menu nàyTẠI ĐÂY.Menu sẽ được tạo bằng các bước đơn giản sau đây:

1. Bấm vào "Thiết kế" trên thanh điều khiển sẽ hiện ra giao diện "Trang tổng quan". Tìm trong giao diện vừa hiện ra nút "Bố cục" và bấm vào đó. Một giao diện khác hiện ra, bấm "Thêm tiện ích" [1]. 
(Nên chọn vị trí "Thêm tiện ích" ở ngay dưới tiêu đề blog cho tiện.)2. Trong bảng "Thêm tiện ích" hiện ra - bấm "HTML/Javascript" [2].

Tại giao diện "Định cấu hình HTML/JavaScript" - để trống tiêu đề và dán toàn bộ code trong khung dưới vào vị trí tương ứng. 
<ul>
    <li><a href="/">TRANG CHỦ</a></li>
    <li><a href="LINK NHÃN 1">TÊN NHÃN 1</a></li>
    <li><a href="LINK NHÃN 2">TÊN NHÃN 2</a></li>
    <li><a href="LINK NHÃN 3">TÊN NHÃN 3</a></li>
    <li><a href="LINK NHÃN 4">TÊN NHÃN 4</a></li>
    <li><a href="LINK NHÃN 5">TÊN NHÃN 5</a></li>
    <li><a href="LINK NHÃN 6">TÊN NHÃN 6</a></li>
    <li><a href="LINK NHÃN 7">TÊN NHÃN 7</a></li>
    </ul>

 
Lưu ý: 
 - Sau khi dán code, các bạn tìm ở phần cuối đoạn mã vừa dán và xóa dòng nhắc nhở này: "Bài gốc: http:// ......................... Bài viết đã được đăng ký bản quyền. Bạn vui lòng ghi rõ nguồn để thể hiện nhân cách của bạn! Xin cảm ơn!"
 - Thay phần tô màu đỏ bằng link các nhãn trong blog của các bạn, và phần tô màu xanhthành tên các nhãn tương ứng. 
 - Các bạn chưa quen, có thể tham khảo cách lấy link và dán link tại bài viết: 
Lưu ý: 
 -  Mỗi dòng: <li><a href="LINK NHÃN 1">TÊN NHÃN 1</a></li> là một nút bấm dẫn đến các nhãn bài viết hoặc trang tĩnh trong blog. Muốn thêm một nút thì thêm một dòng, muốn xóa bớt một nút thì xóa bớt một dòng như trên.
3. Bấm "Lưu" [3] để lưu lại và hệ thống sẽ tự động trở lại giao diện như ở bước 1 và tại vị trí "Thêm tiện ích" ban đầu đã hiện thị một tiện ích mới với tiêu đề: "HTML/JavaScript" [4]. Đây chính là thanh menu đang tạo  


 - Trong bước này, các bạn có thể đặt lại vị trí thanh menu (dùng chuột kéo thả, di chuyển tiện ích vừa tạo đến vị trí thích hợp - trường hợp này chỉ cần thao tác khi bạn chọn "Thêm tiện ích" không nằm ngay dưới thanh tiêu đề từ bước 1.)
4. Bước cuối cùng: Bấm "Lưu sắp xếp" [5] để hoàn thành và trở lại trang chủ xem kết quả.
Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: CÁCH TẠO MENU DROPDOWN. 

Nguyễn Văn Cường (Caocongkien) 

About Điện Thoại Cũ Giá Rẻ


0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.