1. Nguyên liệu
- 100gr bột gạo nếp
- 50gr bột đậu nành
- 100gr đậu đỏ hấp đường tán nhuyễn
- Dầu ăn, nước ấm
2. Cách làm
Bước 1:
- Nhào bột nếp với nước ấm cho dẻo trước.
Bước 2:
- Tiếp đó, quết một chút dầu ăn lên đĩa dùng để hấp bánh.
Bước 3:
- Dàn mỏng bột bánh ra đĩa và hấp cách thuỷ khoảng 20-25 phút.
Bước 4:
- Cho bột đậu nành vào chảo rang tới khi bột ngả màu nâu và dậy mùi thơm.
Nếu các bạn sử dụng loại bột đậu nành để pha nước thì không cần rang đâu.
Bước 5:
- Khi bột đậu nành đã nguội, rắc bột lên mặt khay.
Bước 6:
- Tới khi bánh chín, lấy ra và đặt lên lớp bột đậu ở bước 5. Sau đó, lại rắc thêm một lớp bột đậu nữa lên mặt bánh.
Bước 7:
- Tiếp theo, phết đậu đỏ lên bánh.
Bước 8:
- Giờ thì cuộn tròn bánh lại như thế này.
Bước 9:
- Cuối cùng, cắt bánh thành từng miếng và thưởng thức thôi nào!
Hấp dẫn lắm đấy nha!
- 100gr bột gạo nếp
- 50gr bột đậu nành
- 100gr đậu đỏ hấp đường tán nhuyễn
- Dầu ăn, nước ấm
2. Cách làm
Bước 1:
- Nhào bột nếp với nước ấm cho dẻo trước.
Bước 2:
- Tiếp đó, quết một chút dầu ăn lên đĩa dùng để hấp bánh.
Bước 3:
- Dàn mỏng bột bánh ra đĩa và hấp cách thuỷ khoảng 20-25 phút.
Bước 4:
- Cho bột đậu nành vào chảo rang tới khi bột ngả màu nâu và dậy mùi thơm.
Nếu các bạn sử dụng loại bột đậu nành để pha nước thì không cần rang đâu.
Bước 5:
- Khi bột đậu nành đã nguội, rắc bột lên mặt khay.
Bước 6:
- Tới khi bánh chín, lấy ra và đặt lên lớp bột đậu ở bước 5. Sau đó, lại rắc thêm một lớp bột đậu nữa lên mặt bánh.
Bước 7:
- Tiếp theo, phết đậu đỏ lên bánh.
Bước 8:
- Giờ thì cuộn tròn bánh lại như thế này.
Bước 9:
- Cuối cùng, cắt bánh thành từng miếng và thưởng thức thôi nào!
Hấp dẫn lắm đấy nha!
Bánh vừa dậy mùi thơm của đậu nành, ngọt dịu của đậu đỏ và dẻo mềm của bột nếp đó!
Gói vào và đem tặng bà và mẹ thôi!
Theo Kênh14
0 Nhận Xét:
Post a Comment