TRUNG QUỐC

Bùi dẻo bánh ngọt cổ truyền của Bắc Kinh

1. Nguyên liệu
- 100gr bột gạo nếp
- 50gr bột đậu nành
- 100gr đậu đỏ hấp đường tán nhuyễn
- Dầu ăn, nước ấm
 
2. Cách làm
Bước 1:
Bùi dẻo bánh ngọt cổ truyền của Bắc Kinh

- Nhào bột nếp với nước ấm cho dẻo trước.
 
Bước 2:
Bùi dẻo bánh ngọt cổ truyền của Bắc Kinh

- Tiếp đó, quết một chút dầu ăn lên đĩa dùng để hấp bánh.
 
Bước 3:
Bùi dẻo bánh ngọt cổ truyền của Bắc Kinh

- Dàn mỏng bột bánh ra đĩa và hấp cách thuỷ khoảng 20-25 phút.
 
Bước 4:

Bùi dẻo bánh ngọt cổ truyền của Bắc Kinh

- Cho bột đậu nành vào chảo rang tới khi bột ngả màu nâu và dậy mùi thơm.
Nếu các bạn sử dụng loại bột đậu nành để pha nước thì không cần rang đâu.
 
Bước 5:

Bùi dẻo bánh ngọt cổ truyền của Bắc Kinh

- Khi bột đậu nành đã nguội, rắc bột lên mặt khay.
 
Bước 6:
Bùi dẻo bánh ngọt cổ truyền của Bắc Kinh

- Tới khi bánh chín, lấy ra và đặt lên lớp bột đậu ở bước 5. Sau đó, lại rắc thêm một lớp bột đậu nữa lên mặt bánh.

Bước 7:
Bùi dẻo bánh ngọt cổ truyền của Bắc Kinh

- Tiếp theo, phết đậu đỏ lên bánh.
 
Bước 8:
Bùi dẻo bánh ngọt cổ truyền của Bắc Kinh

- Giờ thì cuộn tròn bánh lại như thế này.

Bước 9:
Bùi dẻo bánh ngọt cổ truyền của Bắc Kinh

- Cuối cùng, cắt bánh thành từng miếng và thưởng thức thôi nào!
Hấp dẫn lắm đấy nha!
 
Bùi dẻo bánh ngọt cổ truyền của Bắc Kinh

Bánh vừa dậy mùi thơm của đậu nành, ngọt dịu của đậu đỏ và dẻo mềm của bột nếp đó! 
 
Bùi dẻo bánh ngọt cổ truyền của Bắc Kinh
 
Gói vào và đem tặng bà và mẹ thôi!
 
Theo Kênh14

About Unknown

0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.