TRUNG QUỐC

Làm vịt om kiểu Tàu


1. Nguyên liệu
- 2 đùi vịt to (khoảng 700g)
- 2 thìa súp hắc xì dầu (dark soy sauce)
- 2 hoa hồi
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa súp xì dầu lạt (light soy sauce)
- 1 thìa súp đường đỏ
- 1 củ gừng nhỏ, 3 nhánh tỏi, một vài đầu trắng hành
- 1 thìa rượu trắng
- Dầu rán
- Lá xà lách ăn kèm.
2. Cách làm
Vịt làm sạch, lọc bỏ xương. Phết 1 thìa hắc xì dầu lên phần da của miếng thịt. Để thịt nơi thoáng gió (hoặc bạn có thể cho vào lò nướng bật ở mức thấp nhất để vài phút) để cho phần da vịt hơi se lại.

Làm vịt om kiểu Tàu

Khi da vịt đã se lại, bạn cho lên chảo rán vàng hai mặt với dầu ăn.

Làm vịt om kiểu Tàu

Đổ 1 bát to nước vào nồi. Cho tất cả các nguyên liệu gồm hành, tỏi, hoa hồi, xì dầu lạt, hắc xì dầu, dầu hào, gừng, đường, rượu vào nồi.

Làm vịt om kiểu Tàu

Cho hỗn hợp này lên bếp đun sôi rồi cho thịt vịt vào om, thỉnh thoảng bạn nhớ đảo miếng thịt cho cả hai bề mặt ngấm sốt. Đun cho đến khi sốt hơi cạn thì tắt bếp, lấy thịt vịt ra thớt thái mỏng, xếp rau sống lên đĩa và bày thịt vịt lên trên; dùng kèm cơm trắng hoặc mì xào rất ngon miệng.

Làm vịt om kiểu Tàu

Làm vịt om kiểu Tàu

Món vịt om gây ấn tượng mạnh cho người ăn nhờ vào mùi thơm nhẹ và vị đậm đà của miếng thịt vịt.

Theo 24h

About Unknown

0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.