ẨM THỰC MIỀN NAM

Cánh Gà Rang Me


Vật Liệu:


- 12 cánh gà nhỏ
- 100 gram v¡t me chín
- 50 gram hột điều đỏ
- Tiêu, muối, đường, dầu ăn, xì dầu, dầu mè.

Cách Làm:


 - Cánh gà rửa sạch để ráo; dùng dao nhọn đâm đều cánh gà; ướp 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng soup đường, 1 muỗng soup tỏi bằm, 1 muỗng cafe dầu mè; trộn đều để cánh gà thấm 30 minutes.

- Me chín: cho nước ấm vào dầm lấy nước đặc, khoảng 3 muỗng súp


- Hột điều đỏ: ngâm trong nước about few minutes rồi đổ nước đi. Bắc chảo mở nóng cho vào 4 muỗng soup dầu, vừa nóng cho hột điều dầu vào đão nhanh tay. Khi thấy hột điều dầu trở màu đen, vớt bỏ hột.


- Tỏi đập dập bằm nhuyễn.


- Chảo dầu nóng cho cánh gà vào chiên vàng.

- Bắc chảo dầu khác lên bếp cho dầu vào và tỏi chiên vàng, cho nước me, dầu hột điều mầu, đường, muối, tiêu, nêm vừa ăn cho cánh gà vào xóc đều cho thấm.

Món này ăn nóng.

About Unknown

0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.