ẨM THỰC MIỀN NAM

Cháo Cá


Vật Liệu:


 - 600gr cá chẽm chọn khức giữa
- 12 cục giò heo 600gr
-  1/2 lon gạo
-  1 củ hành tây trắng
-  Hành lá + ngò
-  100gr hành tím bào mỏng phi vàng
-  Tiêu + muối + đường + bột ngọt + da^̀u ăn
-  Nước mắm ngon
-  8 tép tỏi bằm nhuyễn phi vàng



Cách Làm:


- Giò heo cạo rửa sạch, hầm lấy nước dùng
- Giò heo chín mềm vớt ra để ráọ
- Gạo vo sạch, lấy nước dùng nấu cháo + gia vị
- Hành tây + hành lá + ngò xắt nhuyễn trộn chụng
- Cá thái vừa ăn, bỏ xương, da, ướp tiêu + bột ngọt + muốị


Chế biến


Đun sôi cháo, cho hành lá + hành tây + ngò + hành tím + tỏi phi lên mặ̣t Nêm vừa ặn


 Trình bày


Múc cháo ra tô + giò heo, trụng sơ cá cho lên mặt tô cháọ Rắc tiêu + hành + ngò lên mặt


Dọn kèm chén nước mắm nguyên chất + ớt bằm thái khoanh + chanh


About Unknown

0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.