ẨM THỰC MIỀN NAM

Chè Kho

Vật Liệu và Chuẩn Bị:


- Ðậu xanh: 500 g.

- Ðường kính: 500 g.

- Thảo quả, vừng trắng.


Cách Làm và Trình Bày:


- Ðậu ngâm, đãi sạch vỏ, phơi ráo nước rồi đem rang cho tới lúc hạt đậu rám vàng là được. Ðem đậu xay thành bột mịn.

- Thảo quả khô giã nhỏ và rây lấy bột, vừng rang chín, xát sạch vỏ.

- Cho bột cùng đường kính, thảo quả quấy đều cùng với nước lọc. Ðặt hỗn hợp này lên bếp và khuấy đều tay cho tới lúc chè đặc quánh và ráo xoong là được. Bột được đổ ra đĩa mỏng hoặc đổ vào những khuôn có hình hoa và rắc vừng lên trên.

About Unknown

0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.