TRUNG QUỐC

Nấm bọc thịt chiên xù giòn rụm

1. Nguyên liệu
- Vài chiếc nấm bào ngư (bạn có thể dùng bất kỳ loại nấm bản to hoặc thân to cũng được)
- 100gr tôm
- 100gr thịt nạc xay
- 1 lọn miến nhỏ
- Bột mỳ
- 1 quả trứng
- Bột chiên xù
- Muối, tiêu, bột nêm, nước mắm.

2. Cách làm
Miến ngâm mềm, vớt ra rổ cho ráo nước rồi cắt nhỏ. 
Thịt nạc xay trộn đều với miến, tôm, chút muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm. Nếu không có tôm bạn dùng thịt nạc cũng được. 
Nấm rửa sạch, cắt chân. 
Thái nấm thành từng khoanh dày khoảng 1,5cm; từ những khoanh này bạn cắt vát giữa miếng nấm, không cắt rời ra.
Múc từng viên tôm thịt, nhồi vào giữa lòng từng miếng nấm. 
Đổ bột mỳ ra bát, đánh tan trứng. Lăn từng miếng nấm qua bột mỳ, rồi nhúng vào bát trứng, sau đó đến lớp bột chiên xù. Làm cho đến hết nấm. 
Làm nóng chảo, đổ dầu ăn vào rồi đợi dầu nóng thả từng lát nấm vào chiên.
Nấm vàng vớt ra rổ nhôm cho ráo dầu.
Khi ăn bạn rưới ít tương ớt lên bề mặt nấm, dùng nóng.
Nấm bào ngư ăn rất giòn, ngọt, bạn có thể mua về xào với tôm, nhưng đôi lúc có thể chế biến món này như một món khai vị nhẹ. Lớp vỏ ngoài giòn rụm, lớp nấm ngọt và trong cùng là lớp nhân tôm thịt thơm ngon khiến không ít người không thể đoán ra đó là món gì mà cứ nghĩ là mực chiên xù.


Theo Afamily

About Unknown

0 Nhận Xét:

Post a Comment

Powered by Blogger.