ẨM THỰC MIỀN NAM

Đồ Kho Chay


Món kho thông dụng dành cho thực đơn chay.


Vật liệu


- Măng, củ cải muối, cà rốt, củ cải trắng, bắp cải, su hào, đậu đũa, nấm rơm: mỗi thứ 1 ít
- 2 muỗng súp tương hột
- 1 bịch nước dừa
- Vài củ kiệu băm
- Nước tương, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.


Cách làm - Các thứ rau củ cắt miếng vừa ăn, cải muối thái lát xéo, ngâm nước cho nở , bóp thật kỹ cho ra bớt mặn, xả nước nhiều lần.
- Cà rốt tỉa hoa, thái lát dầy.
- Đậu đũa bẻ khúc 5 cm; nấm nhỏ khía 1 nhát trên thân, nấm to cắt đôi.
- Đậu hủ cắt thành 8-10 miếng nhỏ.
- Phi thơm kiệu băm, cho các thứ rau vào xào thấm dầu, trút bịch nước dừa + tương hột vào, nêm vừa ăn với nước tương và gia vị, kho nhỏ lửa đến khi mọi thứ thấm mềm, nước kho còn một ít thì nhấc xuống.


Xin Lưu Ý
* Măng: nên mua măng luộc sẳn, nếu không có, mua măng tươi thì phải luộc qua nước nhiều lần, nếu không sẽ rất đắng.
* Có thể thay bằng các thứ rau của khác tùy mùa như: mít non, bầu, bí...


MuiVi

About Unknown

Powered by Blogger.